Đang tải... Vui lòng chờ...

Quy trình thử tải máy phát điện

Khi mua máy phát điện cần phải thử tải máy phát điện để kiểm tra sự ổn định trong quá trình vận hành máy phát điện trước khi đấu nối vào hệ thống, các thiết bị phụ tải. Quy trình thử tải  máy phát điện là cần thiết nhất là đối với máy mới 100% mới xuất xưởng.

Quy trình thử tải máy phát điện

Các vật tư thiết bị phục vụ công tác thử tải máy phát điện

- Nhiên liệu thử tải dầu diesel

- Máy thử tải Load Bank có công suất tối thiểu phải bằng công suất máy phát điện 

- Dây cáp điện để đấu nối từ máy phát điện đến máy tải trở Load Bank

- Đồng hồ đo dòng, điện áp, tần số...mặc dù trên máy tải trở Load Bank có tích hợp sẵn các thiết bị đo lường nhưng cân thêm các thiết bị đo khác để mang tính khách quan.

                                        Máy thử tải máy phát điện

Thời gian thử tải máy phát điện

Theo quy đình vè tiêu chuẩn điện năng thời gian thử tải máy phát điện kéo dài trong 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên thực tế tình trạng cúp điện thường kéo dài hơn 4 tiếng nên các khách hàng thường yêu cầu thời gian thử tải máy phát điện kéo dài đến 8 giờ đồng hồ.  Vì vậy ở đây tôi ngầm mặc định thời gian thử tải máy phát điện kéo dài trong 8 tiếng.

Các bước thử tải máy phát điện

Bước 1: Chạy 0% tải trong vòng 4 tiếng đầu 

- Kiểm tra các thông số máy phát có phù hợp với các thiết bị phụ tải : điện áp ,dòng điện ,tần số , nhiệt độ ,áp suất nhớt, tốc độ vòng quay …... xem có ổn định trong thời gian thử tải hay không .

- Sau thời gian 4 tiếng chạy 0 tải mà máy hoạt động ổn định , các thông số ổn định không bị giao động tiến hành thử tải bước tiếp theo.

Bước 2 Tiến hành cho máy chạy có tải ở mức 25% tải trong khoảng thời gian trong vòng 1tiếng tiếp theo .

- Kiểm tra theo dõi các thông số máy phát có ổn định hay bị giao động . Nếu các thông số không phù hợp hoặc vượt ngưỡng cho phép cần điều chỉnh và cài đặt thông số máy phát lại sao cho phù hợp với thiết bị sử dụng .

-Trong khoảng thời gian này máy chạy ổn định tiến hành thử tải bước thứ 3

Bước 3 : Chạy tải mức 50% công suất trong khoảng 1h30 phút

- Theo dõi kiểm tra các thông số kỹ thuật máy phát : điện áp , dòng điện , nhiệt độ , áp xuất xem có giao động hay ổn định , trong ngưỡng hay vượt ngưỡng cho phép để tiến hành điều chỉnh và cài đặt

- Máy hoạt động ổn định tiến hành thử tải bước tiếp theo

Bước 4 Chạy mức tải 75% công suất tròng vòng 2 tiếng

- Máy hoạt động ổn định tiến hành thử tải bước kể tiếp

Bước 5 : Chạy full tải 100% công suất trong vòng 10 phút

Bước 6Máy chạy quá tải 110% công suất trong vòng 1 -10 phút

Kết thúc máy chạy ổn định đạt yêu cầu tiến hành chuyển giao , đào tạo hướng dẫn vận hành , bảo quản máy phát điện

Quy trình thử tải máy phát điện đảm bảo tính khách quan nhất nên có sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan: Đơn vị cung cấp máy phát điện, đại diện chủ đầu tư, tư vấn giám sát (nếu có), đại diện cơ quan kiểm định của Việt Nam. Địa điểm thử tải máy phát điện thường diễn ra tại kho xưởng của đơn vị cung cấp vì các nhà cung cấp máy phát điện luôn có máy thử tải, test tải Load bank .

Tuy nhiên không phải đơn vị cung cấp máy phát điện cũng có máy thử tải Load Bank, bởi đầu tư máy tải trở là cùng tốn kém. Nhưng chúng tôi ngoài việc cung cấp máy điện còn có dịch vụ cho thuê máy thử tải máy phát điện giá rẻ, có đội ngũ kỹ thuật viên đấu nối, trực tiếp vận hành máy và thử tải máy phát điện cho quý khách.

Tư vấn hỗ trợ thử tải máy phát điện

ĐT: 0906.247.266

Email: mayphat.vnn@gmail.com

 

In văn bản