Đang tải... Vui lòng chờ...

Hướng dẫn cách chọn mua máy phát điện cũ chất lượng tốt

Với ưu thế nổi bật về giá cả máy phát điện cũ ngày càng được tiêu dùng chọn mua nhiều hơn. Tuy nhiên máy phát điện cũ cũng giống như các sản phẩm khác thượng vàng hạ cám loại nào cũng có vì vậy chọn được máy phát điện cũ chất lượng tốt giá rẻ không hề dễ dàng. Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua máy phát điện cũ để người tiêu dùng có thể chọn mua cho mình được máy phát điện ưng ý giá cả hợp lý cần lưu ý.

Những lưu ý khi mua máy phát điện cũ

Người tiêu dùng căn cứ vào 1 số lưu ý dưới đây là có thể mua cho mình máy phát điện cũ chất lượng bền bỉ giá cả phải chăng rồi.

Chọn các đơn vị chuyên cung cấp máy phát điện cũ uy tín trên thị trường

Sau khi chọn lọc được các nhà cung cấp uy tín tiến hành kiểm tra máy phát điện cũ tại kho, ''trăm nghe không bằng một thấy'' không gì bằng việc tự mình trực tiếp đi kiểm tra tình trạng hiện hữu của máy phát điện cũ dự tính mua. Kiểm tra máy phát  điện tại kho của bên cung cấp vì tại kho đầy đủ các máy móc thiết bị để đo các thông số máy phát điện: máy đo dòng điện, điện áp, máy đo tải Load bank, tần số, tốc độ vòng quay...

Mua máy phát điện cũ còn nguyên bản

Chọn máy phát điện cũ phải là máy zin nguyên bản chưa qua sửa chữa, hiện trên thị trường có cả máy phát điện cũ đã qua sửa chữa hay còn gọi là ''máy tháp'' loại máy này không còn nguyên bản, được sửa chữa hoặc thay thế các phụ tùng linh kiện khác có độ bền, chất lượng kém so với máy nguyên bản. Song vấn đề ở đây người tiêu dùng là sao phân biệt được đâu là máy zin nguyên bản và đâu là máy tháp. Xin chia sẻ với người tiêu dùng 1 vài dấu hiệu nhận biết cơ bản để mọi người có thể phân biệt:

    + Chú ý đến nước sơn động cơ, đầu phát, thùng cách âm, máy phát điện cũ các nước sơn không còn bóng sáng, có cả những vết trầy xước bong chóc sơn.

    +  Chú ý đến các ốc vít, bulong và các khớp nối trên động cơ, đầu phát điện, nếu trên các ôc vit, bulong có hiện tượng trầy, dập là có dấu hiệu của việc dùng cờ-lê, khóa để mở vậy máy phát điện không còn nguyên bản có dấu hiệu đã qua sửa chữa.

    + Dây điện đấu nối nội bộ trong máy phát điện, máy phát điện cũ có các dây điện cũ không còn bóng và sáng, nếu dây điện còn mới chứng tỏ máy phát đã có sự đấu nối lại không còn nguyên bản.

 Đó là 1 số đâu hiệu cơ bản người tiêu dùng có thể phân biệt được bằng trực quan vì vậy người tiêu dùng hãy chọn mua máy phát điện cũ của đơn vị có uy tín trên thị trường.

- Mua máy phát điện cũ phải có bảo hành của nhà cung cấp tối thiểu từ 6 tháng - 12 tháng, cam kết bảo hành phải điều khoản rõ ràng được ghi trong hợp đồng để tránh tình trạng khi máy xảy ra sự cố lại đổ lỗi cho người tiêu dùng.

- Yêu cầu cho máy máy phát điện cũ cho chạy thử tải ở nhiều cấp độ khác nhau như: 0%, 25%,75%,100% tải trong các khoảng thời gian nhất định để kiểm tra khả năng tải và khả năng vận hành ổn định của máy phát điện ở nhiều cấp độ.

Hinh vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích với người tiêu dùng. Chúc mọi người có thể mua được máy ưng ý.

Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến máy phát điện cũ : - 0906.24.73.66

 

 

In văn bản